Bà Lê Hiền Đức bị ‘máy lạ’ đe dọa

Bà Lê Hiền Đức một người miệt mài chống tham nhũng suốt nhiều năm nay vừa bị đeo dọa từ một số máy lạ. Trước đó bà có nhắc nhở một cô công an trẻ về thái độ tiếp dân đồng thời để lại số điện thoại.

Người đe dọa bà sau đó là một phụ nữ, nghe giọng còn trẻ.

Bà chia sẻ như sau trên Facebook:

“Lúc 2 giờ 14 phút chiều hôm qua, chủ nhật ngày 18/3/2012 có số máy lạ 01659393814 gọi vào máy của tôi. Sau đó máy này còn gọi nhiều lần nữa với lời lẽ đe dọa như: giờ này không về nghỉ ngơi đi còn lang thang làm gì, lôi thôi chúng tao đánh bỏ mẹ. Đầu còn vài cái tóc lơ thơ, chúng tao vặt hết tóc bây giờ.

Trước đó tôi đứng hỏi chuyện hai cháu công an ở phòng trực, 1 nam, 1 nữ. Tôi có phê bình cháu nữ là tại sao không đeo biển tên, nếu chưa có biển hiệu thì không nên ngồi tiếp dân như thế. Thấy tóc cô này nhuộm vàng, tôi bảo cháu các cháu mặc sắc phục công an thì không nên nhuộm tóc, khi tiếp dân mặt lúc nào cũng phải tươi tỉnh. Sau đó tôi có cho số máy của công an nam tên là Hiệu, và bảo: Khi nào về Hà Nội thì vào gặp bà nhé. Tôi quan sát thấy cô nữ công an cũng ghi số điện thoại của tôi vào sổ. Tôi có phải là người vào cổng đâu mà ghi thông tin của tôi vào sổ.

Giọng gọi điện khủng bố là giọng con gái trẻ. Chắc hẳn nó là công an ở đây, có nhìn thấy tôi nên mới biết đầu tôi lưa thưa tóc và biết tôi đang ở đây.

Buổi tối vẫn số máy ấy còn nhiều lần nháy vào máy tôi để trêu tức.

Tôi chưa bao giờ bị xúc phạm tới mức như vậy. Chuyện này tôi quyết làm ra đến nơi đến chốn. Trước đây tôi cũng theo ngành an ninh, tôi biết điều tra ra kẻ nào thì không khó, chỉ cần ngành công an có quyết tâm làm để bảo vệ tôi không mà thôi”.

Bà Hiền Đức sinh năm 1932 là một giáo viên hưu trí. Tích cực chống tham nhũng từ năm 1984 bà từng đoạt giải thưởng Liêm chính năm 2007 của Tổ chức Minh bạch Quốc tế.

Vì những hoạt động của mình, bà có không ít kẻ thù. Nhiều người ghét bà, họ gọi bà là “Ác Đức”, “Thất Đức”, “Bà già khó chịu”, “Bà già lắm chuyện”. Nhưng cũng có rất nhiều người quý, tin cậy bà. Họ gọi bà là “Bà già Liêm chính”.

Hôm Chủ nhật vừa qua bà đã cùng một số người đi thăm chị Bùi Hằng, một biểu tình viên tích cực đang bị giaó dục cưỡng bức tại trại Thanh Hà. Trên đường trở về, xe ô tô mà bà ngồi đã bị công an giao thông giữ lại kiểm tra.

© Đàn Chim Việt

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s