Đình chỉ chức vụ Bí thư và Chủ tịch xã Vinh Quang

Ông Lê Thanh Liêm (phải) đội mũ ngồi nghe công bố quyết định đình chỉ chức vụ với mình – Ảnh: Thế Dũng

Đúng 17 giờ chiều nay (13-2), Huyện uỷ và UBND huyện Tiên Lãng đã công bố các quyết định đình chỉ công tác với ông Phạm Đăng Hoan – Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Vinh Quang và ông Lê Thanh Liêm – Chủ tịch UBND xã Vinh Quang để tổ chức kiểm điểm.

Các quyết định nêu rõ, hai ông Phạm Đăng Hoan và Lê Thanh Liêm cùng bị đình chỉ chức vụ trong thời gian 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân trong những sai phạm liên quan tới vụ cưỡng chế thu hồi đất “sai luật, trái đạo lý” đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng.

Tham dự buổi công bố quyết định đình chỉ chức vụ với hai ông Hoan và Liêm có ông Trần Minh Thông – Phó Bí thư Đảng ủy Huyện Tiên Lãng, ông Lương Hữu Huyền – Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng phụ trách hoạt động huyện… cùng các vị đại biểu của HĐND, UBND xã Vinh Quang, các cán bộ thôn.

Ông Phạm Đăng Hoan bị đình chỉ chức vụ Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Vinh Quang nhiệm kỳ 2010-2015. Bà Ngô Thị Hoài – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Vinh Quang sẽ phụ trách hoạt động của Đảng ủy xã trong thời gian ông Phạm Đăng Hoan bị đình chỉ.

Ông Lê Thanh Liêm bị đình chỉ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang nhiệm kỳ 2010 -2015. Ông Mai Công Nhìu – Phó chủ tịch UBND xã Vinh Quang sẽ phụ trách hoạt động của UBND xã Vinh Quang trong thời gian ông Lê Thanh Liêm bị tạm đình chỉ công tác.

Lãnh đạo huyện Tiên Lãng yêu cầu hai ông Hoan và Liêm trong thời gian bị đình chỉ chức vụ phải thực hiện kiểm điểm một cách nghiêm khắc với tinh thần cầu thị.

Hai ông Phạm Đăng Hoan và Lê Thanh Liêm bị đình chỉ chức vụ 2 ngày sau khi Thành uỷ và UBND TP Hải Phòng công bố các quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lê Văn Hiền — Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng và ông Nguyễn Văn Khanh, Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

Theo các quyết định có hiệu lực từ ngày 11-2 trên, ông Lê Văn Hiền bị đình chỉ chức vụ phó bí thư Đảng ủy và tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng trong 15 ngày; ông Nguyễn Văn Khanh bị tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng và chức vụ Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng trong 15 ngày để kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong vụ cưỡng chế, thu hồi đất sai trái đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Tại buổi công bố các quyết định với hai ông Liêm và Khanh, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Dương Anh Điền cũng chỉ đạo UBND huyện Tiên Lãng phải thực hiện các thủ tục đình chỉ công tác với các ông Phạm Đăng Hoan và ông Lê Thanh Liêm để tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân của xã Vinh Quang liên quan đến các vi phạm trong việc giao đất, thu hồi đất, cưỡng chế thu hồi đất; có biện pháp xử lý theo thẩm quyền, đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Những ngày qua, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã liên tục triệu tập ông Phạm Đăng Hoan và ông Lê Thanh Liêm để điều tra, làm rõ trách nhiệm cá nhân của hai ông này sau khi ra quyết định khởi tố vụ án cố ý hủy hoại tài sản để điều tra vụ phá nhà ông Đoàn Văn Quý xảy ra vào ngày 6-1.

Thế Dũng-Mai Phương (Người Lao Động)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s