Đề nghị chuyển ngành đại tá Đỗ Hữu Ca và thăng ngay cấp tướng

Người Buôn Gió – “…Chắc chắn qua những gì Đỗ Hữu Ca từng thể hiện và kể lể, trên cương vị mới này Đỗ Hữu Ca sẽ sớm thu hồi biển đảo theo đúng chính sách của Đảng và Nhà Nước ta…”

Đại tá Đỗ Hữu Ca, giám đốc công an TP Hải Phòng cần phải được thuyên chuyển công tác. Trong vụ việc của ông Đoàn Văn Vươn tại Tiên Lãng, Hải Phòng, đại tá Đỗ Hữu Ca đã chứng tỏ không có năng lực, nghiệp vụ để chỉ huy công an Tp Hải Phòng nói riêng và ngành công an nói chúng.

Đại tá Đỗ Hữu Ca không nắm bắt được tâm lý và sự chuẩn bị của đối tượng dẫn đến sự nổ súng chống lại của Đoàn Văn Vươn, mặc dù trước đó đối tượng đã cảnh báo nếu cố tình cưỡng chế sẽ gây đổ máu. Thế nhưng Đỗ Hữu Ca không quan tâm, phó mặc cho cấp dưới tiến hành cưỡng chế có cả sự tham gia của lực lượng đặc nhiệm dùng thuyên nan (mà Ca hào hứng kể sau này). Đây là sự quan liêu, coi thường đối tượng dẫn đến sự việc đáng tiếc. May mắn không chiến sĩ nào bị thương nặng (chỉ xây xát nhẹ) hoặc tử vong.

Khi sự việc xảy ra rồi, báo giới, dư luận đòi hỏi phải tìm ra những kẻ đập phá, cướp tài sản nhà ông Vươn. Mặc dù cả một ngôi nhà hai tầng bị đập phá, hàng chục kẻ cướp phá, đánh bắt hải sản giữa ban ngày trên diện tích rộng một cách công khai. Thế nhưng dù là hứa đang điều tra xem xét cả tháng, đến nay Đỗ Hữu Ca vẫn chưa tìm ra thủ phạm nào, chỉ hứa hẹn là đang điều tra. Qua đó thấy nghiệp vụ Ca chỉ đạo cấp dưới là quá non kém. Với trình độ lãnh đạo của Đỗ Hữu Ca như vậy thì sự nổi tiếng của ”Giang Hồ Đất Cảng” trong giới xã hội đen là điều dễ hiểu bấy lâu nay. Bởi việc thanh thiên, bạch nhật lồ lộ như vậy mà Đỗ Hữu Ca mãi còn luẩn quẩn trong cái vòng đang điêu tra làm rõ, thì thử hỏi những việc làm tinh vi của giới tội phạm, xã hội đen thì bao giờ Đỗ Hữu Ca mới làm được ra.

Với một giám đốc công an TP Hải Phòng, một thành phố luôn có tỉ lệ tội phạm cao. Mà người lãnh đạo công an thiếu năng lực nghiệp vụ, thiếu cả tầm nhận thức, phán đoán, nắm bắt vấn đề. Để xảy ra sự việc nghiêm trọng gây ầm ĩ trong dư luận. Đề nghị các cấp nên buộc đồng chí Đỗ Hữu Ca ra khỏi ngành.

Nhưng nếu cứ kiên quyết như thế thì lấy đâu ra người lãnh đạo, và đồng chí Ca làm đến chức giám đốc CATP thì công sức ” đóng góp” cho Đảng và Nhà nước bấy lâu cũng không phải là nhỏ. Thể hiện sự nhân đạo, tài tình, khéo léo của Đảng và nhà nước ta. Xét thấy tuy trong vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng đồng chí Ca có thiếu sót, nhưng qua đó đồng chí lại bộc lộ một tính cách thiên tài về quân sự, đó là lính thủy đánh bộ hay còn gọi là thủy quân đánh lên đất liền. Đỗ Hữu Ca nói rằng đó là cách đánh mới, rất hay, rất thú vị có thể viết thành sách ” binh pháp”….

Xét thấy gần đây vấn đề biển đảo đang đến hồi căng thẳng, một số quần đảo của đất nước ta như quần đảo Hoàng Sa và một số đảo ở Trường Sa đang bị nước ngoài xâm chiếm trái phép, sử dụng khai thác tài nguyên không nộp thuế, tự ý xây dựng những công trình kiên cố …tuy rằng nhà nước ta đã ra nhiều văn bản nhưng đối tượng ngoan cố, cố tình không những không chấp hành lại còn tích trữ súng, đạn, tàu chiến, máy bay để thách đố đoàn cưỡng chế của nhà nước ta.

Từ những phân tích thực tế trên, nhà nước ta nên chuyển ngành đại tá Đỗ Hữu Ca từ công an sang quân đội (hải quân). Và phong chức đô đốc Hải quân, thăng vượt cấp từ đại tá lên trung tướng hải quân cho Đỗ Hữu Ca. Chắc chắn qua những gì Đỗ Hữu Ca từng thể hiện và kể lể, trên cương vị mới này Đỗ Hữu Ca sẽ sớm thu hồi biển đảo theo đúng chính sách của Đảng và Nhà Nước ta. Hơn lúc nào hết, lúc này đất nước ta đang cần có một tướng tài chỉ huy để cưỡng chế thu hồi biển đảo đã bị sử dụng trái phép nhiều năm nay. Đỗ Hữu Ca chỉ bằng thuyền nan đã có cách đánh mới lạ tập kích gia đình anh em Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý. từ kinh nghiệm đó với tàu chiến, đại bác, máy bay dưới sự chỉ huy của Ca thì việc lấy lại Hoàng Sa và một số quần đảo ở Trường Sa không có gì là khó khăn.

Chúc trung tướng hải quân Đỗ Hữu Ca sớm hoàn thành nhiệm vụ cao cả bằng kinh nghiệm và tài năng lãnh đạo của mình.

Người Buôn Gió
Nguồn: nguoibuongio1972.multiply.com

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

8 Responses to Đề nghị chuyển ngành đại tá Đỗ Hữu Ca và thăng ngay cấp tướng

 1. john tran nói:

  Cam on bai viet cua tac gia “nguoi buon gio”. qua thuc cam phuc tai viet cua nguoi buon gio.
  ngon tu ri dom ma sau sac, vach tran bo mat gian doi tan bao cua ten cong an cong san,
  Do huu Ca.Nguoi buon gio cung se la thay giao Viet van cho nhieu ban doc, boi vi mot dieu,
  cac ban doc hai ngoai da xa que, it dung tieng Viet den 30-37 nam roi (xin cao loi).

 2. huy nói:

  đúng là cần thăng ông này làm ” Tướng” !

 3. Kiên Lửa nói:

  Tôi đông ý với tác giả !!!!!
  Ăn, học, nhận lương, kể cả bộ quần áo đang mặc trên người …. là tiền, mồ hôi của dân và của chế độ được xây dựng trên xương máu của hàng triệu người !
  Than ôi !

 4. Rau muống nói:

  Trông mặt đặt tên,rõ phường võ biền, chỉ biết ăn tục nói phét, tài cán gì nó mà thăng tướng. Tướng cướp ư?

 5. yaya nói:

  Cảm ơn vì bài viết. Hi vọng trong tương lai chúng ta sớm giành lại 2 hòn đảo dưới sự chỉ huy của lão này =)). Thật không hiểu nổi những hành động vô lý rành rành thế này vẫn cứ diễn ra? Đến 1 đứa trẻ cấp 2 nghe cũng thấy vô lý mà lãnh đạo nhà ta cứ thế mà tiến hành thì :-ss Gay go to.

 6. ka nói:

  ông ca nay tôi còn nghe thấy mấy anh em o hải phòng đồn đại răng ông ta còn chù dập cán bộ chiến sỹ vì mấy lời phỉnh của mấy thăng doanh nghiệp có tiền có quan hệ mật thiết với ông ta

 7. thường dân nói:

  Tên Đỗ Hữu Ca này có khẩu khí của bọn giang hồ tứ chiếng, ăn tục nói phét, nếu có phong tướng thì chỉ là tướng cướp. Hại dân hại nước. Thôi thăng tướng chi không xứng, nên thắng hắn lẹn bàn thờ luôn cho đáng!

 8. ThanhTrung nói:

  Cần phong ông này làm “tướng” cướp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s