Các Xếp Wall Street Kêu Gọi: Ủng Hộ Romney, Bỏ Rơi Obama

WASHINGTON – Các viên chức lớn của Wall Street phản ứng khó chịu khi bị TT Obama mô tả là “những con mèo béo tốt.”

Họ tranh đấu từng bước và không thành công trong việc ngăn trở luật giám sát tài chính. 1 số người ủng hộ ứng viên Obama năm 2008 nay dùng tiền hậu thuẫn phe CH.

Nhưng, dưới thời Obama, nhiều viên chức kiếm nhiều tiền hơn, hơn cả thời Bush.

Nhà báo chứng minh: chủ tịch kiêm tổng giám đốc John Stumpf của Well Fargo nhận 18.9 triệu năm 2010 thay vì 13.8 triệu năm 2008 và 12.6 triệu năm 2007 – trong 3 năm qua, tổng giám đốc Jamie Dimon cũng lãnh luơng nhiều hơn, năm 2010 đem về 20.8 triệu, so với 19.7 triệu năm 2008 và 27.8 triệu năm 2007.

Phóng viên giải thích: có nhiều lý do để các viên chức Wall Street huởng quyền lợi lớn hơn – số hồ sơ truy tố gian lận của Bộ tư pháp thấp nhất 20 năm. Ủy hội chứng khoán và hối đoái (SEC) kiện ít hơn, hay ngân hàng dàn xếp bằng khoản tiền nhỏ hơn.

Trong 1 cuộc phỏng vấn Tháng 2-2010 của Bloomberg, TT Obama tuyên bố “Cũng như đa số công dân, tôi không thấy khó chịu với thành công tiền bạc của người khác.” Năm ấy, tổng giám đốc Dimon lãnh tiền thưởng 17 triệu.

Thế nhưng, các viên chức Wall Street không hậu thuẫn TT Obama, kể cả người theo đảng DC, để ủng hộ cựu thống đốc Mitt Romney. Họ bắt đầu khó chịu khi ông Obama tuyên bố vào Tháng 12-2009 trong lúc các ngân hàng khó khăn về tín dụng, rằng: ông không trở thành TT để giúp “những con mèo béo tốt” của kỹ nghệ ngân hàng – ông Obama nhấn mạnh “các người lấy tiền thưởng 10 triệu, 20 triệu trong lúc dân thường khó khăn, và tỉ lệ thất nghiệp là 10%.”

Phản ứng của tổng giám đốc Dimon là TT Obama không nên vẽ mọi người bằng cùng 1 cây cọ. 1 dấu hiệu sự bất bình trở thành ý tưởng trả đũa là tổng giám đốc Dimon đã tiếp xúc riêng cựu thống đốc Romney trong muà thu năm ngoái.

Báo The New York Post đưa tin: ông Dimon từng gặp riêng các ứng viên TT của đảng CH.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s