LS Lê Quốc Quân phản đối lệnh giáo dục tại phường

Như đã đưa tin, luật sư Lê Quốc Quân  mới đây nhận quyết định đi giáo dục 6 tháng tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy từ ngày 13 tháng 1, 2012 đến 13 tháng 7, 2012.

Quyết định này được đưa ra ngay sau buổi gặp  phái đoàn 4 nghị sĩ Mỹ ở khách sạn Metropole, Hà Nội, để vận động nhân quyền cho đất nước. Theo đương sự thì quyết định đã có từ trước đó nhưng họ ngâm lại để tổ chức đấu tố ông ở phường. Sau khi ông Quân không tới buổi đấu tố, họ mới đưa quyết định ra. Cùng tham gia cuộc gặp gỡ các nghị sị Mỹ còn có luật sư Nguyễn Văn Đài và bác sĩ Phạm Hồng Sơn. Những người này sau đó đều bị thẩm vấn. Riêng ông Quân nhận giấy ‘giáo dục’ tại phường.

Với tư cách là luật sư công giáo, trong những năm qua, luật sư Lê Quốc Quân đã có nhiều hoạt động, đặc biệt là trong khối công giáo. Ông Quân luôn bị theo dõi và đã bị tước giấy phép hành nghề luật sư, hiện ông mở văn phòng tư vấn.

Cũng liên quan tới chuyện “giáo dục công dân”, bà Bùi Minh Hằng, một biểu tình viên tích cực đang bóc lịch 2 năm, không xét xử trong một trại giáo dưỡng. Nhiều tổ chức quốc tế về nhân quyền đã lên tiếng phản đối hình thức “giáo dục” vô nhân tính của Việt Nam. Theo một số nguồn tin, bà Hằng dã có vài lần tuyệt thực ngắn để phản đối quyết định này.

Ông Quân hôm nay cho phổ biến một văn bản phản đối có nội dung như sau:

© Đàn Chim Việt

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to LS Lê Quốc Quân phản đối lệnh giáo dục tại phường

  1. 1 Lu Dôt nói:

    1 Lu Dôt nat’ vô giao duc thieu dao duc di doi giao duc 1 vi tri thuc nhu LS Le Quoc Quân thât là chuyen nguoc do*i. Lol

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s