Hèn chi và hèn chi

Nguyễn bá Chổi (DLB) – Việt Nam mình có câu “nghĩa tử là nghĩa tận”, nên khi hay tin người anh em đồng chí Dun Kim Con vĩ đại băng hà, chẳng những chỉ Việt Nam, mà cả thế giới đã đem hết chữ nghĩa ra chiếu cố tận tình. Đã thế, lại còn tận tình chiếu cố đến cả người đang sống có mối liên hệ “gắn bó hữu cơ” cực kỳ; đó là Dun Kim Cháu Ủn ỉn kế vị cha. Chỉ tiếc là trong trường hợp này, thiên hạ chỉ dựa vào tin tức một phía.

Nào là Kim Jong Ủn là thằng cu Dun út đần độn, mặt mày trông na ná người bị bệnh Mông Cổ tức bệnh Đao ( Down syndrome) nên đã không được lanh lẹ như hai thằng anh Dun Kim Nam và Dun Kim Chơi. Cậu cả Dun Kim Nam thì ăn chơi bài bạc, làm hộ chiếu giả để đi chơi ở các nước tư bản đang giãy chết.(1)

Kim Jong Nam, 39 tuổi, con trai cả của ông Kim Jong-il, do các phóng viên Hàn Quốc chụp được tại Macau. AFP 

Còn cậu Dun Kim Chơi thì được giun kim cha mô tả à “giống mình như đúc”, từng uống rượu và lái chiếc Mercedes của bố từ khi mới… bảy tuổi.

Giun kim Chơi- Ảnh: AP

 Nào là mới 27 tuổi chưa học một ngày nào ở quân trường, tức chưa biết đi theo nhịp “ắc ê ắc lè”, đàng trước bước, đàng sau quay, đứng lại đứng, súng chào bắt, thao diễn nghỉ, rồi nhảy xổm hít đất, trườn bò sấp ngửa, mà thiên hạ bổng dưng muốn khóc nhìn thấy hình cu giun Ủn mang cái lon đại tướng thống lãnh toàn bộ đội của nước Cộng hoà Nhân dân…”Khóc Như Mưa” (2), trong đó có những vị đã tham dự trận nội chiến Nam Bắc Triều Tiên 1950-1953. 

Dun Kim Ủt 

Nào con giun Kim Dun Út vì lú như vậy nên không biết quậy như hai Dun Kim đại huynh, chứ chẳng phải tốt lành hay có tài năng phẩm cách lãnh đạo gì ráo.

Nào vân vân và vân vân.

Nhưng nay nhờ trèo tường lửa mà không bị phỏng gì… đọc được báo chính thống, mới thấy được Dun Kim Út là thiên tài, là người cầm lái vĩ đại, xứng đáng là ánh sao soi sáng cho nhân dân bắc Triều Tiên trên đường… bị gậy, như báo Tiền Phong on lai (on lai) có bài ca ngợi đầy thuyết phục, nguyên văn như sau:

“Khi mới ba tuổi, đại tướng Kim Jong-un đã biết bắn súng. Năm chín tuổi, đại tướng Kim đã có thể bắn trúng mục tiêu di động. Cũng từ năm ba tuổi, đại tướng Kim đã học lái xe. Năm chưa tròn tám tuổi, đại tướng Kim lái chiếc xe tải chở hàng cỡ lớn, vượt qua đoạn đường khúc khuỷu với vận tốc bình quân 120 km/h và tới đích an toàn.

Khi mới sáu tuổi, Kim Jong-Un đã cưỡi ngựa thành thục và đua ngựa thắng những vận động viên chuyên nghiệp. Có thể nói không môn nào Kim Jong-un không giỏi. Đại tướng Kim cũng rất giỏi bóng rổ, những kỹ năng của ông khi còn là cậu bé 10 tuổi khiến nhiều VĐV bóng rổ chuyên nghiệp phải ngả mũ kính phục”.

Báo chính thông viết thì bổ bảo không đúng là kim chỉ nam. Hèn chi Dun Kim Un được cha truyền ngôi trong tiếng… khóc như mưa của của nhân dân nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Và hèn chi các đồng chí lãnh đạo tối cao và những Đại biểu Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam nói và làm như mọi người đã nghe và thấy, đặc biệt trong thời gian vừa qua. Hèn chi và hèn chi… đủ thứ hèn chi.

Nguyễn Bá Chổi

danlambaovn.blogspot.com

Ghi chú:

1. http://phapluattp.vn/20111226114755395p1017c1079/tung-tich-cau-ca-nha-kim-ong-il.htm

2. Tựa một bài viết của Bùi Tín: http://www.voanews.com/vietnamese/blogs/tin/khoc-nhu-mua-12-23-2011-136169678.htm

*

Bài viết Đại tướng Kim Jong Un: ba tuổi bắn súng, tám tuổi lái xe đã không còn tìm thấy tại trang nhà Tienphong.vn.

http://www.tienphong.vn/error500/index.html?aspxerrorpath=/Quoc-Te/561967/Dai-tuong-Kim-Jong-Un-ba-tuoi-ban-sung-tam-tuoi-lai-xe-tpod.html

Bài còn ở một số nơi trên mạng:

Đại tướng Kim Jong Un: ba tuổi bắn súng, tám tuổi lái xe 

Theo một tài liệu mật của Triều Tiên, đại tướng Kim Jong Un được biết đến như một người trẻ tuổi tài cao: mới ba tuổi đã biết bắn súng, tám tuổi đã điều khiển xe tải chở hàng cỡ lớn.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho hay họ có được một tài liệu mật từ phía Triều Tiên về thủa thiếu thời của Kim Jong Un, người sẽ nối người cha trở thành lãnh đạo đất nước: “Khi mới ba tuổi, đại tướng Kim Jong-un đã biết bắn súng. Năm chín tuổi, đại tướng Kim đã có thể bắn trúng mục tiêu di động. Cũng từ năm ba tuổi, đại tướng Kim đã học lái xe. Năm chưa tròn tám tuổi, đại tướng Kim lái chiếc xe tải chở hàng cỡ lớn, vượt qua đoạn đường khúc khuỷu với vận tốc bình quân 120 km/h và tới đích an toàn.

Khi mới sáu tuổi, Kim Jong-Un đã cưỡi ngựa thành thục và đua ngựa thắng những vận động viên chuyên nghiệp. Có thể nói không môn nào Kim Jong-un không giỏi. Đại tướng Kim cũng rất giỏi bóng rổ, những kỹ năng của ông khi còn là cậu bé 10 tuổi khiến nhiều VĐV bóng rổ chuyên nghiệp phải ngả mũ kính phục”.

 Tài liệu mật còn nói, một nhà nhân tướng học nổi tiếng của nước ngoài khi gặp ông Kim Jong-un từng nói: “Đời tôi chưa gặp ai như thế này. Từ đầu tới chân toát lên phong thái của bậc đại tướng. Người này rồi sẽ là thống soái của cả một quốc gia”.

Ông Kim Jong-Un còn được mô tả là năm mới 16 tuổi đã viết bài luận xuất sắc (hiện chưa rõ dài bao nhiêu trang) về chiến công và chiến thuật quân sự của ông nội Kim Nhật Thành – người sáng lập ra Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.

Theo 24h/Xinhua

http://yume.vn/news/thoi-su-kinh-te/the-gioi/dai-tuong-kim-jong-un-ba-tuoi-ban-sung-tam-tuoi-lai-xe.35A956BD.html

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Hèn chi và hèn chi

  1. minhrau nói:

    hen chi thai nap hen qua nhieu dung la ngu xuan cua nha cam quyen cong san viet nam noi rieng cung nhu vhe do doc tai cong san noi chung,dung la hen hen hen chi chi chi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s