Bắn 24 phát đại bác tiễn đưa ông Kim Chính Nhật – Kim Jong-il

Từ 10 giờ ngày 28-12 giờ địa phương Lễ an táng bắt đầu ,hàng trăm ngàn người dân Bắc Triều Tiên và quân đội sẽ đưa tiễn cố lãnh đạo Kim Jong-il về nơi an nghỉ cuối cùng .

Phương tiện truyền thông nhà nước của Bình Nhưỡng không nêu chi tiết về kế hoạch tổ chức tang lễ nhưng giới phân tích Quốc tế nhận định một lễ tang quy mô và trang trọng như lễ tang ông Kim Nhật Thành vào năm 1994.


Dự kiến sẽ có hàng trăm ngàn người dân Bắc Bắc Triều Tiên
sẽ đưa tiễn ông Kim Jong-il. Ảnh: EPA

Theo đó, quân đội Bắc Triều Tiên sẽ bắn 24 phát đại bác và linh cữu nhà lãnh đạo Kim Jong-Il sẽ được rước qua trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng. Đi phía trước sẽ là chiếc xe đặt tấm ảnh phóng lớn của nhà lãnh đạo quá cố, còn đi sau linh cữu sẽ là xe hoa cùng đoàn quân nhạc.

Lễ tang sẽ chính thức kết thúc vào ngày 29-12, bắt đầu bằng nghi thức bắn đại bác vào buổi sáng và trên mọi miền đất nước sẽ dành 3 phút im lặng vào buổi trưa để tưởng nhớ nhà lãnh đạo quá cố.


“Với nhiệt độ như hiện nay, thi thể của ông Kim Jong-il
có thể giữ được trong 10 ngày”. Ảnh: Korea Herald

Thi hài ông Kim Jong-il đang được đặt trong quan tài kính tại Cung tưởng niệm Kumsusan. Cũng chính tại Cung tưởng niệm này, thi thể cố lãnh tụ Kim Nhật Thành – thân sinh của ông Kim Jong-il vừa qua đời, được ướp trong một quan tài kính kể từ khi ông ra đi năm 1994.

Mặc dù chưa có thông báo chính thức nào từ phía các quan chức Bắc Triều Tiên , nhiều khả năng thi thể ông Kim Jong-il sẽ được ướp và tồn tại mãi bên cạnh cha mình.


Bà Lee Hee-Ho (bên trái) và bà Hyun Jeong-Eun dẫn đầu đoàn viếng.
Ảnh: ZUMA PRESS

Trước đó, sáng 26-12, hai đoàn cá nhân đến từ Hàn Quốc do bà Lee Hee-ho, phu nhân cố Tổng thống Kim Dae-jung và bà Hyun Jeong-eun, vợ cố Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Chung Mong-hun, đã có cuộc gặp với nhà lãnh đạo mới của Triều Tiên Kim Jong -un tại Bình Nhưỡng. Chính phủ Hàn Quốc đã cấp giấy phép đặc biệt cho hai người phụ nữ trên , do Bắc Triều Tiên cũng đã cử các phái đoàn thăm viếng riêng rẽ tới Seoul sau khi chồng hai bà qua đời .

Bằng Vi
Theo AFP

Raw Video: Preps for Kim Jong Il’s funeral

South Koreans mourn Kim Jong-il 

Former S.Korean first lady meets Kim Jong-Un

TGNV

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s