Đức Đạt Lai Muốn Thăm Miến Điện

Dharamshala, India: — Đức Đạt Lai Lạt Ma đã bày tỏ ước muốn viếng thăm Miến Điện để tới ngôi chùa linh thánh Shwedagon Pagoda tại Rangoon, cố đô Miến Điện.

Theo thông tấn Miến Điện ‘The Irrawaddy,’ ước muốn này của Đức Đạt Lai Lạt Ma đã bày tỏ tới các vị sư lãnh đạo Phật Giáo Miến Điện trong đạị hội Phật Giáo  quốc tế Global Buddhist Congregation 2011 tổ chức tại New Delhi, Ấn Độ hôm 27-11-2011.

Trưởng lão hòa thượng Miến Điện Ashin Nyanissara, người tham dự đaị hội ở Delhi, kể rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng ngài có tình thân hữu lớn lao với các sư Miến Điện, bởi vì các sư Miến thuộc nhiều kinh điển và nghiêm trì gìn giữ giới luật.

Các sư Miến Điện trà lời Đức Đạt Lai Lạt Ma rằng ngài sẽ được mời tới Miến Điện vào một thời điểm thích nghi, theo sư Ashin Nyanissara trong một la 1thư phổ biến trên Internet.

Tuy nhiên, người ta không rõ chính phủ Miến Điện có dám mở cửa đón Đức Đạt Lai Lạt Ma hay không, vì Trung Quốc nơi giáp biên chắc chắn là sẽ nổi giận.

Mới hồi tháng 10-2011, Đức Đạt Lai Lạt Ma dự tính sang Nam Phi dự sinh nhật thứ 80 của Đức Tổng Giám Mục Desmond Tutu, cũng là một người có Giải Nobel Hòa Bình, nhưng chính phủ Nam Phi bất ngờ hủy bỏ chiếu khán nhập cảnh vì áp lực Trung Quốc.

Có thể Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng bày tỏ ý muốn thăm Việt Nam, nhưng chắc chắn rằng chính phủ Hà Nội sẽ không dám cho ngài vào thăm.

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-349_4-185170_15-2/

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s