2011: TQ Qua Mặt Mỹ, Nhật Về Số Lượng Bằng Phát Minh

Trung Quốc đã qua mặt Hoa Kỳ và Nhật Bản để trở thành quốc gia có nhiều hồ sơ xin bằng phát minh nhất trong năm nay, theo bản tin Reuters tổng kết cho năm 2011.

Bản phúc trình nói rằng nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới nhắm chuyển từ thị trường “sản xuất tại Trung Quốc” (made in China) thành “thiết kế tại TQ” (designed in China), trong khi chính phủ TQ thúc đẩy và tạo nhiều đều kiện ưu đãi cho phát minh trong các lĩnh vực như xe hơi, dược phòng và kỹ thuật.

Các đơn nộp xin bằng phát minh từ TQ dự kiến sẽ tới gần 500,000 bằng phát minh năm 2015, theo sau là Hoa Kỳ ở mức 400,000 và Nhật Bản ở mức 300,000.

Các đơn xin bằng phát minh đã xuất bản từ văn phòng cấp bằng phát minh TQ tăng trung bình 16.7%/năm để tới gần 314,000 bằng phát minh năm ngoái từ mức 171,000 bằng trong năm 2006, theo dữ kiện của Reuters. Con số năm nay chưa được phổ biến. Thống kê cũng chỉ tính số lượng văn bằng phát minh, không đo lường tới phẩm chất.

Các bằng phát minh nội địa đã tới gần 73% trên tổng cộng các bằng phát minh nộp tại TQ hồi năm ngoái, từ mức chưa tới 52% trong năm 2006, cho thấy các công ty TQ đã có mức tăng hơn các công ty nước khác về bùng nổ bằng phát minh.

 

vietbao.com

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s