Hà Nội: Cháy lớn tại tòa tháp đôi 33 tầng

SGTT.VN – Vào khoảng 16 giờ 30 phút chiều nay (15.12), một đám cháy dữ dội đã xảy ra tại toà nhà điện lực đang xây dựng trên phố Cửa Bắc.

Nhiều người dân cho hay, đứng ở trên cầu Chương Dương cũng thấy khói bốc cao nghi ngút, hệt như vụ “tháp đôi” 11.9 tại Mỹ. Ảnh: TTXVN

Nhiều người dân cho hay, đứng ở trên cầu Chương Dương cũng thấy khói bốc cao nghi ngút ở toà tháp đôi 33 tầng, hệt như vụ “tháp đôi” 11.9 tại Mỹ.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã điều 3 xe cứu hỏa đến hiện trường để thực hiện dập đám cháy. Tuy nhiên, quan sát hiện trường vụ cháy cho thấy, lửa vẫn đang bốc lên cao nghi ngút cùng với khói từ tầng hầm của tòa nhà.

Thông tin ban đầu cho biết, nguyên nhân đám cháy xuất phát từ tầng hầm và hiện lực lượng cứu hộ đã đưa được 1 nạn nhân đầu tiên trong tòa nhà ra khỏi khu vực cháy để đi cấp cứu.

Sau khi tiếp cận được với hiện trường, phóng viên đã quan sát thấy có thêm 2 người vừa được đưa xuống từ tòa nhà đang bốc cháy. Một trong hai người là ông Lê Văn Binh, 69 tuổi – công nhân điện làm việc tại tòa nhà gần 1 năm nay. Ông Binh cho biết: Khi ông đang làm việc thì thấy khói bốc lên nghi ngút. Mọi người hoảng loạn chạy nhưng không tìm thấy đường xuống.

Vào lúc 17 giờ 40, lực lượng cứu hộ đang dùng thang cứu hộ bắc lên tầng 5 với nỗ lực đưa người đang mắc kẹt tại tòa nhà xuống. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người ở trên các tầng cao hơn tỏ ra rất hoảng loạn và liên tục rọi đèn pin và gọi lực lượng cứu hộ giải cứu.

Được biết, do ảnh hưởng của đám cháy nên trạm biến áp số 2 ở đường Phạm Hồng Thái, sau lưng công trình cũng đã bị nổ và hiện nay do trời đã bắt đầu tối dần, sương xuống dày đặc nên khói bắt đầu chìm xuống, lẩn khuất dày đặc ở dưới thấp, chứ không tỏa được lên cao…

Nhiều người dân sống xung quanh cho biết, vào lúc chiều nay họ ngửi thấy mùi ga nồng nặc thoát ra từ tòa tháp này và lo sợ có một vụ nổ lớn sẽ xảy ra.

Chùm ảnh liên quan vụ cháy:


Vụ cháy khiến nhiều người đứng xa cũng thấy.

Vụ cháy được cho là xuất phát từ tầng hầm.

Tích cực cứu hộ.


Vụ cháy nhiều khả năng gây thiệt hại lớn.

THEO VIETNAM+

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s